Xe tải chở hàng quận Bình Thạnh – nên thuê hay mua?

Xe tải chở hàng quận Bình Thạnh – nên thuê hay mua?

Thuê hay mua một món đồ nào đó luôn là câu hỏi được mọi người rất quan tâm. Hiện nay tất cả các đồ vật, vật dụng dù là nhỏ nhất như những bộ trang phục biểu diễn, những đôi dày dép,.. cho đến những món có giá trị lớn như chiếc xe ô tô, xe tải, thậm chí là cả máy bay. và trong bài viết này sẽ là các thông tin về lợi ích của việc mua và thuê xe tải chở hàng quận Bình Thạnh để mọi người đưa ra lựa chọn.
 
Lợi ích và hạn chế khi mua xe tải
Ông bà ngày xưa thường có quan niệm “ăn chắc mặc bền”, trong trường hợp này việc mua hẳn một chiếc xe tải chở hàng thì sẽ giúp đảm bảo cho quyền sở hữu và sử dụng của người mua. Đây là tài sản đã được pháp luật bảo vệ nên chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng, trao đổi hay mua bán. Chung quy lại thì việc mua xe tải chở hàng quận Bình Thạnh sẽ rất chủ động chứ không bị phụ thuộc vào bất kì ai.
Tuy nhiên nếu ở một thời điểm mà bỏ ra một số tiền quá lớn để mua chiếc xe tải thì sẽ dẫn đến chi tiêu của giai đoạn đó gặp khó khăn. Nếu nhu cầu sử dụng xe tải để chở hàng không nhiều mà sắm hẳn một chiếc xe tải thì sẽ dẫn đến tình trạng xe bị bỏ không. Xe vẫn bị khấu hao nhưng lại không tạo ra được giá trị để bù vào và dưới con mắt của những nhà kinh doanh thì đây là một việc không hợp lý. Tuy nhiên nếu nhu cầu chuyển chở hàng hóa là thường xuyên có thể suy nghĩ đến việc mua xe tải chở hàng.
 
Lợi ích và hạn chế khi thuê xe tải
Tương tự như khi mua xe, khi thuê xe tải cũng sẽ có 2 mặt là lợi ích và hạn chế. Lợi ích đầu tiên của việc thuê xe đó là trước mắt có thể tiết kiệm được một số tiền rất lớn vì chi phí mỗi lần thuê so với chi phí mua là rất nhỏ. Bên cạnh đó việc thuê xe cũng rất linh động cho người thuê. Khi nhu cầu vận chuyển của lượng hàng hóa khác nhau thì sẽ dễ dàng lựa chọn các loại xe tải với tải trọng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu. Khi nhu cầu chở hàng là không quá thường xuyên thì việc thuê xe tải sẽ hợp lí hơn so với mua xe tải.
Hạn chế của việc thuê xe tải đó là thủ tục khá phức tạp vì giá trị của đồ muốn thuê rất lớn. Trong một số trường hợp để có thể thuê được xe tải còn phải đặt cọc các giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc giấy tờ đất nên có khá nhiều rủi ro có thể xảy ra.
Xem thêm: http://kienvangsaigon.com/dich-vu-xe-tai-cho-hang-quan-phu-nhuan/
 
Comments are closed.