Virus Wanna Cry và bài học về sự Backup

Virus Wanna Cry và bài học về sự Backup

Virus Wanna Cry và bài học về sự Backup
(Tôi viết bài này ngay khi nhận cuộc điện thoại của học viên nhờ trợ giúp về Virus tống tiền. Nếu bạn có 1 trang web thì bạn cần hành động ngay theo gợi ý dưới đây)
Những ngày gần đây toàn thế giới lo lắng về em Virus mang tên Wanna Cry (virus tống tiền), khi bị nhiễm loại virus này máy tính sẽ không thể hoạt động và bị đòi tiền. Cách duy nhất để thoát trong thời điểm này mà không mất tiền đó là cài lại máy tính nhưng đồng nghĩa với việc đó chúng ta sẽ mất hết dữ liệu.
Và có lẽ nhiều quản trị website cũng không thể ngờ rằng hệ thống Sever cũng có thể bị dính và mất sạch toàn bộ Data và cũng có nghĩa website rất khó để khôi phục.. và tất nhiên khi mất dữ liệu, website sẽ trắng tinh…
Tôi không muốn khiến mọi người thêm hoang mang vì báo chí và các chuyên gia bảo mật đã nói quá nhiều. Tuy nhiên đối với rất nhiều bạn có website và đang kinh doanh bằng website cần hết sức cẩn thận. Hãy nhanh chóng Backup dữ liệu ngay khi đọc được bài viết này.
Làm thế nào để Backup dữ liệu?
1. Tự Backup bằng cách vào thẳng phần quản trị hosting và tải Full Code + Data về máy tính và sao chép ra icloud, google Drive…
2. Liên hệ coder hoặc bên cung cấp sever hỗ trợ việc tải code và dữ liệu đầy đủ để tiến hành Backup
Chúc các bạn may mắn và website luôn khoẻ mạnh, TOP cao

Comments are closed.