Tất tần tật về lưu ý khi sử dụng túi bình trữ sữa cho bé

Tất tần tật về lưu ý khi sử dụng túi bình trữ sữa cho bé

Bảo quản sữa khi mẹ vắng nhà là vô cùng quan trọng. Nếu sữa mẹ không được bảo quản đúng cách thì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong sữa mẹ hoặc với dụng cụ trữ sữa không đảm bảo an toàn thì có thể để vi khuẩn sẽ xâm nhập vào trong sữa gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì vậy giải pháp tốt nhất để bảo quản sữa mẹ chính là sử dụng túi trữ sữa giá rẻ, đây là sản phẩm sẽ giúp mẹ giải quyết được vấn đề nan giải này. Tuy nhiên trong sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc để giữ cho chất lượng sữa được đảm bảo và an toàn cho bé. 
Vài nét về túi bình trữ sữa 
Hầu hết các sản phẩm túi bình trữ sữa trên thị trường hiện nay đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp không chứa chất BPA độc hại và tuyệt đối an toàn với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với các sản phẩm túi trữ sữa được tuyệt trùng bằng công nghệ tiên tiến và  hiện đại giúp mẹ sử dụng ngay không cần tiệt trùng.
Túi trữ sữa ra đời là  sản phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn và sử dụng nhờ nhiều tính năng vượt trội. Giá cả hợp lý. Các sản phẩm túi bình trữ sữa hiện nay có rất nhiều dung tích như 150ml, 210ml và 280ml… Một sản phẩm giúp mẹ dự trữ sữa với lượng khác nhau.
Thời gian và nhiệt độ bảo quản sữa
Khi sử dụng sản phẩm túi bình trữ sữa để bảo quản sữa cho bé bạn cần chú ý đến thời gian bảo quản sản phẩm và nhiệt độ phù hợp. Sữa để ngoài nhiệt độ phòng cần đạt trên 26 độ C và để tối đa không quá 1 giờ. Sữa để trong phòng có điều hòa thì nhiệt độ dưới 26 độ và để tối đa 6 giờ. Với sữa để trong ngăn mát tủ lạnh thì để được tối đa 48 giờ. Sữa để trong ngăn đá tủ lạnh nhỏ mini thì thời gian để được tối đa là  2 tuần. Sữa để trong ngăn đá tủ lạnh ngăn đá và ngăn mát riêng thì thời gian lưu trữ có thể lên đến 4 tháng. Tủ đông lạnh chuyên dụng: Mẹ để tối đa 6 tháng.
Lưu ý khi chọn túi trữ sữa
Mẹ cần lưu ý khi chọn và mua túi trữ sữa là nên chọn  túi trữ sữa phải được sản xuất từ chất liệu nhựa 100% không BPA độc hại và tuyệt đối an toàn cho bé khi sử dụng. Sử dụng những loại túi có dung tích phù hợp với lượng sữa mà mỗi lần mẹ hút. Mẹ nên nhớ rằng, không được dồn sữa cũ đang trữ với sữa mới như vậy sẽ gây hỏng sữa và phản khoa học. Chọn túi trữ sữa mẹ nên chọn những sản phẩm nổi tiếng, uy tín trên thị trường hiện nay. 
Với những lưu ý trên đây mong rằng sẽ giúp cho các mẹ  sử dụng túi bình trữ sữa đúng cách và an toàn cho con.
Xem thêm: http://chiaki.vn/tro-ti-c98
Comments are closed.