Tản mạn đêm phiaaa

Tản mạn đêm phiaaa

Tản mạn đêm phiaaa – Chuyện Thằng em cùng cha cùng mẹ – GrapBiker
*************************¥*
Ku cậu sinh viên năm 3 ngành Cơ khí. Được cái mục tiêu Thi Thố chỉ để qua môn, không ham hố Khá Giỏi hỷ nộ ái ố, vì tự biết lượng sức mình. Sở thích chơi game – Game gì thì không rõ, mà thấy tá lả.
Thêm cái “Sở” là ham đổi điện thoại nhưng chỉ ưa mỗi dòng Samsum. Hồi năm 1 năm 2, cũng vì đổi điện thoại mà ảnh cố đi “phụng vụ bưng bê tiệm cơm gần trường bái xái, phục vụ tiệc cưới” – phải tự sắp xếp sao để làm ít nhất 6 tiếng – nhiều nhất 8h/ngày . Cốt chỉ để trả nợ tiền đổi điện thoại mới.
Và tuần vừa xong, cũng mới đổi tiếp lên đời 1 em Samsum khác (ngon hơn máy cũ), và cũng để lại một khoản nợ – theo khai báo lần này thì Debts 500k.
Bửa chủ nhật, Ảnh có qua chị ảnh cafe các kiểu rồi cũng khoe điện thoại rồi kể lể vài 3 câu về cái tạo nên Debts.
2 chị nó nghe xong, rồi đồng đều buông câu không cảm xúc – Thì m tự kiếm cách trả nợ đi ! – 2 chị m không có nhiều tiền như thế mà cho đâu ! – muốn Lên Đời thì phải có cái Giá của nó !
– (mình cười thầm trong bụng – có 500k, m lo mà bớt ăn bớt uống vài bữa để mà trả chứ sao nữa – có chơi có chịu )
Ảnh nghe xong cũng thôi mấy giây im lặng, Ảnh chỉ còn cách phải tự kiếm cái gì đó làm để trả cái khoản nợ giống kiểu kiểu bao lâu nay . ( – ba mẹ thì mấy khoản này không bao giờ dám hó hé nửa lời – bị xác định, nhẹ chỉ ăn thêm cháo chửi, nặng thì bị tịch thu luôn tang vật là chiếc điện thoại mới đổi)…
——–# Em đang tính làm Grap – mà đắn đo Grap hay Uber ! – Ảnh buông câu với vẻ đăm chiêu suy nghĩ cái gì đó nghe điều to lớn trong đầu.
———– Tối nay là buổi đầu tiên, của Ảnh.
11h30 pm nãy, ảnh nhắn hỏi mình cuốn sách, tại thấy mấy nay mình úp mấy trang lên, Ảnh đọc thấy có vẻ thích, có vẻ phát hiện ra “Gu” mới của bản thân – (hồi giờ chưa cầm cuốn sách nào ngoài ba truyện có tranh ảnh minh hoạ thể loại Doremon, Connan,… cái gì mà có tranh vẽ và phải ít chữ – riêng cuốn nhiều chữ duy nhất bắt buộc ảnh phải rờ tới đó là mấy cuốn Giáo Trình trên trường.)
Mình bất giác nhớ, nên hỏi thử ảnh chạy gì đó chưa, mình cũng nghĩ chắc Ảnh lười, không có đâu.
—– – Nay em được 200k !!! – Ảnh nhắn… Mình hơi bất ngờ…
Thêm cái Ảnh trả lời nhầm cái gì đó mà có chữ “2 Cuốc”. Mình nghĩ thầm trong bụng – Ngon, tối thằng này làm loẹt quẹt mới 2 cuốc mà ngon, vậy 3-4 bữa nữa trả nợ ngon lành mà rủng rỉnh tiền cafe. Không cần qua kể lể các kiểu cho 2 chị nó nghe nữa.
——Bỗng ảnh bắn cái hình này qua mình hỏi, chị có hiểu gì không. Mình nghĩ – thằng này bẩu chạy 2 cuốc mà cuốc này có 26k thế kia, vậy cuốc kia nó đi tít đâu mà tới 174k – M có nhầm lẫn tiền trong túi quần m không – Mình hỏi lại ???
Ảnh mới đính chính: 10cuốc = 200k đó bà chị !!! – Trung bình 20k/chuyến. Chạy từ 6h chiều – Trong hình là vừa xong chuyến cuối.
——– Mình hết hồn, Ảnh không Ngon như mình tưởng. 1 đêm mà chạy tới 10 cuốc.
——– Nhưng hoá ra Ảnh lại Ngon, mới chỉ chạy loanh quanh gần nhà, khu vực Quận ảnh ở – ảnh có vẻ tự tin vì rành khu đó.
./. Thoáng 1 cái cảm giác lướt qua hơi nghèn nghẹn, có gì đó Cảm Phục thằng em Ngáo Ngơ của mình.
Bữa đầu, chưa biết xe ôm là gì, cơ mà chịu nhận Cuốc nhiều, Không bỏ Cuốc, chạy nhiều, miễn có tiền và cảm thấy an toàn.
Ảnh còn khoe, bên Grap có thưởng nếu liền suốt 1 tuần nhận khách mà không Bỏ Cuốc nào. Nên Ảnh đang tò mò, muốn biết nó thưởng cái gì… Tối nay, thấy ảnh nói chuyện có vẻ hào hứng hơn hẳn.
_____ Trở lại vụ cuốn sách: m lên Tiki mà tự đặt mua Sách, tối nay lợi nhuận m chạy vừa đủ 2 cuốn rồi đó ! – Rồi Tư vấn nó 2 kiểu giao hàng – miễn phí và mất phí. Không quên thúc nó nhanh đặt sách trước khi nói lời – Bibi, ngủ ngon ! – Vì sớm mai Ảnh đi học.
#lầnđầutiêncảmthấyẢnh tạo ra động lực cho bản thân mình cần cố gắng hơn nữa trong công việc của mình.

Comments are closed.