Tại sao bạn nên chơi Poker để có thể trở nên giỏi hơn trong kinh doanh và trong cuộc sống

Tại sao bạn nên chơi Poker để có thể trở nên giỏi hơn trong kinh doanh và trong cuộc sống

Tại sao bạn nên chơi Poker để có thể trở nên giỏi hơn trong kinh doanh và trong cuộc sống?
1/ Poker là một bộ môn về tâm lý và tính toán. Bạn “đọc” được đối thủ, bạn chơi cân não tốt hơn thì tỷ lệ thắng của bạn cao hơn.
Chơi Poker sẽ giúp bạn tiếp xúc với đủ loại người với đủ loại tính cách khác nhau. Bạn sẽ phải “chiến đấu” với 6-9 đối thủ cùng lúc trong lúc chơi. Cũng như trên thương trường, bạn sẽ phải tìm chiến thuật sao cho hợp lý để giành chiến thắng.
Đôi lúc, chỉ cần thắng một vài đối thủ, phải nhượng bộ một số người khác, không cần phải target là thắng tất cả mọi người.
Khi biết mình đã thua thì đừng cố mà đổ thêm vào, phải biết dừng đúng lúc. Trong kinh doanh cũng thế, cắt lỗ đúng lúc và dùng tiền đầu tư vào một cơ hội khác sẽ tốt hơn rất nhiều.
2/ Chơi Poker là phải biết tính toán giỏi về đầu tư, về tỉ lệ lợi nhuận có thể thu về, về rủi ro có thể gặp phải, về xác suất.
Mỗi ván poker là một lần đầu tư của bạn. Liệu hand này có nên đầu tư hay không, đầu tư vào như vậy có xứng đáng hay không, đối thủ của mình có quá mạnh hay không, mình có bao nhiêu cơ hội giành chiến thắng, 50%-30%-20% hay 10%?
Chơi Poker giỏi nghĩa là bạn có khả năng nắm bắt cơ hội, biết tận dụng tối đa lợi nhuận khi mình đang thắng, giảm thiểu thiệt hại khi thua vì bạn không thể thắng được tất cả các ván mà bạn tham gia.
3/ Poker là bộ môn của kỹ năng, tất nhiên may mắn cũng chiếm phần trong đó như bất kỳ một vụ kinh doanh đầu tư nào. Sẽ có những lúc bạn thắng, có những lúc bạn thua.
Nhưng nếu bạn có kỹ năng và luôn kỷ luật theo nguyên tắc chơi của mình thì tỉ lệ thắng đường dài của bạn sẽ cao hơn nhiều so với những người chỉ “cậy đỏ” mà đánh vô tội vạ.
Đó là lý do tại sao dân poker pro vẫn luôn giành chiến thắng nhiều hơn những người chơi cho vui hoặc xem đây là trò chơi may rủi.
4/ Chơi Poker sẽ giúp bạn tăng mối quan hệ lên nhiều hơn, quen biết thêm nhiều đối tác kinh doanh. Thậm chí, chúng ta cũng có thể học được rất nhiều từ các đối thủ trên bàn Poker.
Giao lưu trên bàn Poker cũng không khác gì giao lưu trên sân golf hay trên bàn nhậu. :))
Cuối tháng 7 này bạn nào có visa US thì sang cổ vũ mình đánh Final Table WSOP Main Event nhé 🙂

Comments are closed.