Phụ nữ tiền mãn kinh: có những thay đổi như thế nào?

Phụ nữ tiền mãn kinh: có những thay đổi như thế nào?

Thời kỳ tiền mãn kinh chính là lúc cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi. Những stress, căng thẳng hay tính nết thất thường, bốc hoả đổ mồ hôi là những dấu hiệu rõ nhất của phụ nữ tiền mãn kinh mà chúng ta có thể nhận ra. 
 
Tiền mãn kinh là câu chuyện không bao giờ cũ của chị em phụ nữ, bất cứ ai cũng phải đối mặt. Tất nhiên, không phải ai cũng muốn đối mặt với vấn đề này vì nó ảnh rất nhiều đến sức khoẻ, nhan sắc của phái đẹp. Một số những thay đổi và dấu rõ nét nhất ở phụ nữ tiền mãn kinh mà chúng ta có thể nhận ra như sau: 


Rối loạn kinh nguyệt
 
Rối loạn kinh nguyệt: đây là dấu hiệu rõ nhất mà chị em có thể nhận ra khi mình đã bước vào tuổi tứ tuần. Lượng kinh nguyệt thay đổi: có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, số lượng máu kinh có thể rất ít nhưng cũng có thể đến ồ ạt hơn. 
 
Kinh nguyệt không đều lúc dài lúc ngắn hoặc thậm chí là ngắt quãng 2 – 3 tháng mới lại có 1 lần. Màu máu kinh cũng có sự thay đổi: có thể màu hồng nhạt hoặc đôi khi chúng lại biến thành màu đen đi kèm với dấu hiệu máu cục. Đây là một trong những dấu hiệu máu ứ đọng trong tử cung quá lâu gây nên. 
 
Rất nhiều phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh đột ngột tắt kinh, có trường hợp thì ít dần, thưa dần mới tắt hẳn. 
 
Bốc hoả đổ mồ hôi
 
Những cơn nóng bừng, nhiệt độ cơ thể tăng cao thường xuyên xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh, đây là triệu chứng phổ biến nhất mà phụ nữ thường xuyên gặp phải. Đột nhiên bạn cảm thấy một luồng khí nóng đi khắp cơ thể, xảy ra nhiều nhất ở ngực, sắc mặt đỏ bừng, đổ mồ hôi và cơ thể cảm thấy ớn lạnh. 
 
Nhưng cơn bốc hoả đổ mồ hôi có thể đến ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp. 
 
Loãng xương


Nội tiết tố nữ estrogen là hooc môn quan trọng giúp duy trì sự chắc khoẻ của xương khớp, tăng cường canxi cho xương. Khi ở giai đoạn tiền mãn kinh, các chức năng buồng trứng của chị em bị suy giảm lượng estrogen cần thiết đồng thời cơ thể bị mất đi một lượng lớn estrogen, từ đó nguy cơ loãng xương tăng cao hơn, đây là một trong những vấn đề có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. 
 
Ngoài ra, phụ nữ tiền mãn kinh còn thường xuyên bị căng thẳng, stress, tính khí thất thường, không còn cảm giác hưng phấn trong chuyện “chăn gối”. 
Xem thêm: https://doppelherz.vn/can-phai-lam-gi-de-tang-cuong-suc-khoe.html
Comments are closed.