NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG
Chiều nay, rất vui vì kết quả của cuộc họp DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG lúc chiều, và vẫn còn chút dư âm của cuộc gặp các bạn sinh viên tình nguyện phát cơm cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, tôi quyết định tự thưởng cho mình một bữa ăn tối ở Vũng tàu.
Đến giữa đường, tôi nhận được cuộc gọi. Ôi thôi, vui quá nên quên mất, tối nay tôi có chương trình tư vấn trực tiếp về bệnh lí cột sống, tủy sống trên Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long. Đành phải tấp xe vào lề và tư vấn qua điện thoại. Kết quả là nửa đêm mới về đến nhà, để ngồi viết những dòng này.
Vui vì mọi người đều thể hiện quyết tâm, kiên định với tôn chỉ, mục đích của chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG Mọi người đều sôi nổi góp ý kiến, đóng góp cho các phương án phát triển của DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, tự xung phong vào các vị trí, kể cả những vị trí phải mất nhiều công sức nhất.
Để kiện toàn tổ chức, sau khi có sự rút ra khỏi Ban Tổ chức của anh Toàn, BS Hiển, và anh Quân, Ban Tổ chức đã bổ sung thêm một vị trí, hai vị trí còn lại do có công việc gia đình đột xuất, không tham gia họp được, nên sẽ bàn bạc và bổ sung sau. Hiện nay, Ban Tổ chức DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG gồm có 5 người sau:
1. Ông Xuân Sơn Võ
2. Ông Lâm Minh Chánh.
3. Bà Jerry IP
4. Cô Huỳnh Mai Thanh Trúc
5. Bà Đặng Võ Hồng Hạnh
Các thành viên Ban Tổ chức phải định hướng hoạt động cho chương trình, hỗ trợ cho Ban Điều hành hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, các thành viên Ban Tổ chức sẽ phải đóng góp cho kinh phí hoạt động của chương trình. Nếu việc gây quĩ không hiệu quả dẫn đến thiếu kinh phí cho DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, các thành viên Ban Tổ chức cũng phải có trách nhiệm đóng góp tiền để có dĩa cơm cho bệnh nhân nghèo. Ban Tổ chức sẽ được coi như Hội đồng quản trị, còn Ban điều hành là các CEO, COO… Theo đề nghị của ông Lâm Minh Chánh, ông Xuân Sơn Võ sẽ kiêm vị trí CEO.
Ngoài Ban Tổ chức sẽ có Ban điều hành, gồm một hoặc 2 người đứng đầu của các nhóm công việc, gồm:
1. Nhóm vận động thành lập Nhóm Tài trợ DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, gồm 5 thành viên Ban Tổ chức, ông Tám Cỏ (và bà Trần Thị Mỹ Chi), bà Hien Dang (công ty DSC), cô Linh Lê. Nhóm này có nhiệm vụ kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cam kết tài trợ thường kí (tháng, quí…) cho DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, theo dõi, động viên, khuyến khích hoạt động ủng hộ.
2. Nhóm Phát phiếu, thanh toán tiền, cô Huỳnh Mai Thanh Trúc phụ trách.
3. Nhóm Giám sát hoạt động phát cơm: cô Linh Khánh Lâm phụ trách.
4. Nhóm giám sát hoạt động tài chính: cô Hien Dang (công ty DSC) phụ trách.
5. Nhóm Marketing: ông Lâm Minh Chánh cố vấn, phụ trách: anh Trung Vo và cô Linh Lê. Sau khi nhóm này hoạt động hiệu quả sẽ bổ sung thành viên để tổ chức các event thường kì như tư vấn sức khỏe, nói chuyện chuyên đề… song song với việc gây quĩ.
6. Hai nhóm tổ chức Đêm nhạc do anh Nam cùng BS Thuy Tran, và anh Bửu Thăng Nguyễn phụ trách.
7. Nhóm hậu cần cho Đêm nhạc: Cô@Linh LêLinh và anh Trung Vo phụ trách, cùng với nhóm cô Tâm, anh Bình và anh Trường và nhóm sinh viên Y khoa hỗ trợ.
Theo đó, DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG vẫn sẽ duy trì ở mức 1.500 dĩa cơm phát ra mỗi tuần như hiện nay, nhưng sẽ xem xét và sắp xếp lại các điểm phát cơm, tập trung vào các cơ sở có nhu cầu cao và thực hiện tốt việc phát cơm. Riêng 2 điểm Bệnh viện Tâm thần và canteen 3 của bệnh viện Nhi đồng 1, nếu nhóm của BS Hiển và anh Toàn muốn phân phát thì DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG sẽ nhường những điểm này, tránh sự chồng chéo, gây ra những nhầm lẫn không đáng có cho người ủng hộ và tổ công tác xã hội của các bệnh viện.
Về Đêm nhạc, do các thành viên rút ra khỏi chương trình đã tổ chức đêm nhạc Blouse trắng mà không phải để gây quĩ cho DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, chương trình sẽ tổ chức Đêm nhạc DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, là đêm nhạc gây quĩ cho chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG. Đêm nhạc này dự kiến sẽ được tổ chức 2 tuần 1 lần, tại địa điểm sẽ được thông báo, và có thể diễn lại sau 2 tuần nữa.
Nhân sự kiện này, chúng tôi cũng thông báo rõ: Đêm nhạc gây quĩ cho chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG là Đêm nhạc DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG. Đêm nhạc Blouse trắng hiện nay không còn gây quĩ cho DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG nữa.
———————————-
DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG là chương trình từ thiện, cung cấp những dĩa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện của thành phố, thực hiện liên tục từ hơn 2 năm nay. Chương trình được bảo trợ bởi Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.
Hơn 2 năm qua, DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG đã quyên góp được 2.328.402.900 đồng, cung cấp cho những bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân nghèo ở 8 bệnh viện, với tổng số hơn 43.126 dĩa cơm, trị giá 1.016.426.000 đồng. Trị giá mỗi dĩa cơm hiện nay là 25.000 đồng.
DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG có 5 hình thức gây quĩ:
1. Đóng góp qua tài khoản:
Tên tài khoản: DIA COM TREN TUONG
Số tài khoản: 0421000493966
Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hùng Vương (hoặc có thể dùng tên chi nhánh cũ là chi nhánh Phú Thọ).
2. Đóng góp trực tiếp tại:
Phòng khám Quốc tế EXSON, 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.
Quán Cà phê Y khoa, 83/12 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, TPHCM.
3. Đóng góp qua Đêm nhạc DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, là đêm nhạc do Ban Tổ chức chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG tổ chức.
4. Đóng góp thông qua việc tham gia Nhóm Tài trợ DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, là nhóm của những nhà hảo tâm cam kết hỗ trợ thường kì cho chương trình.
5. Đóng góp thông qua các event của Câu lạc bộ DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, được tổ chức thường kì.

Comments are closed.