Làm sao để chọn được vách ngăn toilet đúng tiêu chuẩn

Làm sao để chọn được vách ngăn toilet đúng tiêu chuẩn

Vừa muốn tiết kiệm chi phí trong việc xây dựng nhà vệ sinh nơi văn phòng hoặc những nơi công cộng, vừa đảm bảo được sự sang trọng nhất định cho công trình, nhiều người đã lựa chọn vách ngăn toilet như một phương pháp tối ưu đang trở nên phổ biến hơn từng ngày. Nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm chọn mua sản phẩm vách ngăn toilet hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng mua được vách ngăn toilet đúng tiêu chuẩn phù hợp với văn phòng hoặc công trình của bạn.
Thông tin cơ bản về vách ngăn toilet
Vách ngăn toilet là một hệ thống các tấm compact HPL không thấm nước hoặc tấm gỗ MFC (hoặc chất liệu khác) được cắt gọt với công nghệ hiện đại kết hợp cùng các bộ phụ kiện và được lắp đặt trong các khu vệ sinh hiện đại thay thế cho những nhà vệ sinh nhiều phòng nhỏ cổ điển được xây bằng gạch,xi măng….như trước đây.
Ưu điểm của vách ngăn toilet: 
Tiết kiệm diện tích (tường gạch thông thường dày 110mm giảm còn 12-18mm) 
Thời gian thi công nhanh bằng máy móc công nghệ hiện đại
Có tính đồng bộ và thẩm mỹ cao
Sử dụng được lâu dài  và có thể tái sử dụng dễ dàng
Các lưu ý cần biết để chọn được vách ngăn toilet tiêu chuẩn
Chiều cao vách ngăn toilet:
Các mẫu vách ngăn toilet hiện nay thường rất đa dạng về màu sắc, chất liệu tuy nhiên về chiều cao thì hầu hết bị giới hạn theo một con số nhất định hoặc dao động nhỏ. Với những mẫu vách ngăn toilet đúng chuẩn thì chiều cao chính xác là 2m. Nếu thấp hơn 2m sẽ tạo cảm giác khó chịu, bí bách cho người sử dụng khi đi vào. Còn nếu cao hơn 2m thì sẽ làm cho không khí trở nên ngột ngạt vì việc thoát khí trở nên khó khăn đồng thời cũng tốn thêm chi phí.
Cánh cửa của vách ngăn toilet
Cánh cửa của vách ngăn toilet tiêu chuẩn thường có độ rộng là 610mm. Vách ngăn toilet thường dùng loại bản lề trọng lực, tức là tự đóng vào khi không sử dụng, vì vậy nếu cánh cửa quá to và nặng sẽ nhanh hỏng còn nếu cánh cửa quá nhỏ và nhẹ thì cửa sẽ không thể tự đóng do không đủ lực.
Đặc điểm khác của vách ngăn toilet
Chiều cao chân đế của vách ngăn toilet rơi vào khoảng từ 100-150. Cánh cửa phải để hở mép trên tạo khoảng cách phù hợp giúp cho bản lề trọng lực có thể phát huy tác dụng tối đa. Độ sâu và rộng của chân đế thì được lựa chọn dựa trên mặt bằng và thực tế.
 
Comments are closed.