“Là cha mẹ

“Là cha mẹ

“Là cha mẹ, ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình, đó là một tình cảm hoàn toàn chính đáng. Khi mua sắm một món đồ gì đó cho con, người làm cha làm mẹ thường không tiếc nhưng khi mua cho chính bản thân mình thì lại đắn đo, suy nghĩ.
Với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Khi nói đến bảo hiểm nhân thọ, thường các bậc cha mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc tham gia cho con để dành một khoản tích lũy cho con ăn học trong tương lai. Điều này một mặt cũng đúng, nhưng xét về khía cạnh bảo hiểm thì không hoàn toàn hợp lý. Bởi vì bên cạnh việc tích lũy tiền dài hạn, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp để bảo vệ nguồn thu nhập, phòng tránh những rủi ro về tài chính nếu không may một hay một vài thành viên trong gia đình gặp bất trắc như ốm đau, nằm viện, mất sức lao động
Bạn thử nghĩ xem khi con cái bạn đau ốm, bạn và vợ/chồng bạn là người lo kiếm tiền để trang trải chi phí cho con. Vậy khi bạn đau ốm hoặc không may bị mất sức lao động, tử vong… thì ai là người lo cho bạn và con bạn nếu chúng chưa đến tuổi trưởng thành.
Trong trường hợp này nếu cha mẹ có hợp đồng bảo hiểm cho chính bản thân mình thì mới thật sự có ý nghĩa bù đắp tài chính cho gia đình, đảm bảo tiền ăn học cho con cái dù có mất đi nguồn thu nhập.
Vậy, khi tham gia bảo hiểm nếu đủ điều kiện để tham gia cho cả gia đình là điều rất tốt, nếu không, lời khuyên là hãy ưu tiên tham gia bảo hiểm cho cha mẹ trước khi tham gia cho con.”

Comments are closed.