Hôm nay là sinh nhật cô chủ tiệm bánh của em

Hôm nay là sinh nhật cô chủ tiệm bánh của em

Hôm nay là sinh nhật cô chủ tiệm bánh của em.
_________________
Em vẫn thường nói rằng em thật có duyên khi gặp được chị, rằng sau khi nộp hồ sơ làm việc ở bao chỗ mà không được hồi đáp thì cuối cùng lại dừng chân tại La Vita trong một chiều lang thang sau buổi học.
Và sau cơ duyên gặp gỡ ấy, cũng là lúc em bắt đầu những chuỗi ngày trải nghiệm công việc đáng yêu của mình cũng như những ngày được ở bên và lắng nghe những câu chuyện, những lời khuyên của chị. Em nghĩ là, ít có nơi nào và cũng ít có người chủ nào lại dành nhiều thời gian để trò chuyện, tâm sự với nhân viên nhiều như chị.
Không một ngày nào tới tiệm mà chị không ngồi dành ra một khoảng thời gian để nói với em một điều gì đó, một câu chuyện hoặc một vài vấn đề chị đang lưu tâm hoặc một lời khuyên nho nhỏ nào đó. Và cũng chính vì vậy, em học được rất nhiều thứ sau mỗi ngày làm việc, biết cách sống hoàn thiện hơn, ổn định hơn, cân bằng cảm xúc tốt hơn nhiều, nhất là khi em đang ở trong giai đoạn nhiều chông chênh của tuổi trẻ.
Có người bảo em rằng, khi bước ra đời, điều cần nhất đó là có được bên mình 1 mentor giỏi, mentor đầu tiên của em – hẳn là chị – người mà mỗi ngày em gặp đều mang tới cho em sự bình yên dẫu trong lòng em có sóng gió bộn bề thế nào đi nữa.
Hôm nay là ngày của chị, em thấy chị vui nhiều, em mong là em sẽ còn thấy chị vui như vậy thêm nhiều ngày nữa. Mong chị sẽ luôn tràn đầy năng lượng để vượt qua những bước đường tiếp theo trong cuộc đời. Chúc may mắn và những điều tốt đẹp mãi thì cũng là phù phiếm quá, nên em chỉ chúc rằng, dẫu chị có buồn, có đau, có vui, có hạnh phúc thì sau cùng chị vẫn luôn tìm được nét đẹp trong mỗi cảm xúc mà mình trải qua. Để được an nhiên và yên bình.
Cảm ơn chị vì mọi điều.

Comments are closed.