Hacksaw ridge ( Mỏm lưỡi cưa) phim về chiến tranh thế giới thứ 2

Hacksaw ridge ( Mỏm lưỡi cưa) phim về chiến tranh thế giới thứ 2

Hacksaw ridge ( Mỏm lưỡi cưa) phim về chiến tranh thế giới thứ 2 . Câu chuyện về một trận chiến sống còn xảy ra ở một hòn đảo gần Okinawa . Làm ngừoi xem bị sốc nặng vì sự khốc liệt của chiến tranh nơi những người trẻ tuổi và đẹp đẽ ở cả hai chiến tuyến ngã xuống từng lớp này sang lớp khác như thể họ không phải la con người có vui có buồn và cả nhiều những câu chuyện phía sau mỗi số phận có thể vĩnh viễn bị chôn vùi không còn được nhớ đến ….nhưng cực đáng xem.
Xem phim này lại nhắc nhớ Nỗi buồn chiến tranh của nhà văn Bảo Ninh. Một bên là ngôn ngữ văn học một bên ngon ngữ điện ảnh nhưng cảm xúc cho người xem rất gần nhau . Đó là một nỗi buồn mênh mông làm tôi hoàn toàn thao thức cả chuyến bay dài gần 20 tiếng.
Phim thứ 2 : Daniel Blake về cuộc sống của những người lao động chăm chỉ và khéo léo lớn tuổi ở Anh vật lộn để tồn tại trong xã hội
mới nơi mà những ngừoi lao động ấy không đủ kỹ năng để thích nghi với hệ thống luật lệ tưởng như rất chuẩn chỉnh nhưng có phần cứng nhắc và vô tình , đẩy những người tử tế ra bên rìa xã hội
Phim cũng rất hay , rất buồn !
Cả hai phim gửi nhiều thông điệp khác nhau nhưng có một điểm chung tôi nhận thấy là câu nói”thấy vậy mà không phải vậy” luôn đúng cho mọi thời điểm và hoàn cảnh khác nhau.
Rất nên xem!
Chúc một ngày vui!

Comments are closed.