Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt

Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt

Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt, bởi nó sẽ là nền tảng cho những cái lớn lao. Cái nhỏ mà bạn bỏ qua, thì cái lớn sẽ không bao giờ tới. Ví dụ như viên gạch, bạn nhào đất qua loa, nung lửa qua loa vẫn thành viên gạch, nhưng khi viên gạch đó xây lên ngôi nhà cấp 4 thì không sao nhưng nếu có cơ hội bạn xây lên căn nhà 10 tầng, sẽ sập khi chỉ cơn gió nhẹ.
Vậy nên đừng khó chịu hoặc càu nhàu khi ai đó “khó tính” với bạn, yêu cầu bạn nhiều thứ, tạo áp lực cho bạn khiến bạn vất vả, bận rộn,… Bởi đó mới là người tốt với bạn. Bởi, khi bạn đã trải qua tất cả những áp lực đó, giống như thép đã được tôi luyện qua lửa nóng, bạn sẽ vững vàng làm được nhiều việc tưởng chừng không thể.
Không ai trở thành vĩ nhân chỉ sau 1 giấc ngủ, chỉ cần là một người bình thường với những thành công bình thường, bạn cũng đã phải trả giá cho những bài học kinh nghiệm từ cây kim sợi chỉ rồi. Còn muốn thành đạt nổi bật, bạn sẽ không bao giờ có tuổi thơ, tuổi trẻ và những tháng ngày nhởn nhơ rong ruổi trên đường đời đâu.

Comments are closed.