Đôi khi dành vài phút để suy ngẫm

Đôi khi dành vài phút để suy ngẫm

Đôi khi dành vài phút để suy ngẫm, bạn sẽ phát hiện ra có những điều dù nhỏ nhoi nhưng lại thật ý nghĩa!!!!
Hôm nay e dành vài phút để lại Cop tìm và suy ngẫm NHỮNG BÀI HỌC THÂM THÚY VỀ #CUỘCSỐNG
1. Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che … mặt.
~~Bài học rút ra: Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề.
2. Một con quạ đang đậu trên một cành cây và chẳng thèm làm gì nguyên ngày. Con thỏ thấy thế bèn hỏi: “Mình có thể ngồi một chỗ và không làm gì như bạn được không nhỉ?” Con quạ trả lời: “Được chứ, sao lại không.” Thế là con thỏ ngồi bên dưới cái cây con quạ đậu và nằm ngủ. Một lát sau, con cáo vồ tới con thỏ và ăn thịt nó.
~~Bài học rút ra: Để ngồi chơi hưởng lợi, bạn phải “ngồi” trên một vị trí rất cao.
3. Chú chim nhỏ đang bay về miền Nam tránh rét. Trời quá lạnh đến nỗi chú lạnh cóng và rơi xuống khu đất của một nông trại. Khi chú chim đang nằm thoi thóp, một con bò đi ngang qua và vô tình thải phân của mình lên chú chim. Khi nằm trong đống phân bò, chú bắt đầu nhận ra phân bò thật là ấm! Chú chim nằm đó, ấm áp đầy hạnh phúc trong đống phân bò, và chú bắt đầu cất tiếng ca vì vui mừng. Một con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền chạy tới thám thính. Đi theo âm thanh của tiếng hót, nó phát hiện ra chú chim trong đống phân bò. Nó kéo chú chim ra khỏi đống phân và ăn thịt.
~~Bài học rút ra: ?? theo bạn bài học rút ra ở đây là gì ;)?
P.s: Đã đọc và suy ngẫm cách đây 3 năm về trước, nhưng giờ đọc lại e vẫn thấy ý nghĩa quá ạ!
See Translation

Comments are closed.