Điều trị viêm khớp hiệu quả

Điều trị viêm khớp hiệu quả

 Viêm khớp là căn bệnh không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, mặc dù cuộc sống đã phát triển nhưng nhiều người lại không biết trân quý sức khỏe của bản thân nên có cách sống không được lành mạnh, tạo điều kiện cho căn bệnh viêm khớp xuất hiện. Vậy cách điều trị viêm khớp hiệu quả là gì?

 
Để biết chính xác căn bệnh mà mình đang mắc phải, chúng ta nên đến những trung tâm y tế để được chẩn đoán, bác sĩ sẽ kiểm tra phần dịch xung quanh các khớp bị viêm bằng 1 trong các xét nghiệm dưới đây:
 
– Sử dụng tia phóng xạ tần số thấp để có thể nhìn rõ xương: tia X-quang sẽ cho thấy sự mất sụn, tổn thương xương cũng như lồi xương. Chúng ta không chỉ nhìn thấy vết thương do viêm khớp gây ra mà chúng ta có thể sử dụng X-quang để theo dõi sự tiến triển của căn bệnh viêm khớp.
 
 -Cộng hưởng từ: đây là loại xét nghiệm có sự kết hợp của radio và từ trường nam châm mạnh, cộng hưởng từ có thể tạo ra những hình ảnh cắt ngang của mô mềm một cách chi tiết hơn như phần gân, dây chằng và sụn.
 
– Chụp cắt lớp vi tính: sử dụng máy quét tia X từ rất nhiều góc khác nhau, kết hợp với các thông tin để cho ra hình ảnh cắt ngang cấu trúc bên trong cơ thể. Chụp cắt lớp vi tính cho phép nhìn thấy cả xương, mô xung quanh.
 
Bằng cách tìm chất chỉ điểm hiện tượng viêm trong máu cũng như dịch khớp, bác sĩ có thể đưa ra kết luận viêm khớp mà bạn mắc phải. Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cùng các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Viêm khớp có thể được điều trị hoàn toàn nhưng có 1 số cách để làm sự khó khăn mà bạn phải trải qua. Đối với những người bị viêm xương khớp, thuốc thường được sử dụng là:
 
– Giảm đau, chúng có thể giảm đau nhưng không cải thiện tình trạng viêm
 
– Corticoid
 
– NSAID 
 
Tuy nhiên, đối với những người bệnh mắc viêm khớp nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật:
Tạo hình xương: xương sẽ được phẫu thuật tái tạo theo chuẩn
Phẫu thuật làm cứng khớp: đầu xương của bạn sẽ bị khóa lại với nhau cho đến khi chúng được chữa lành và trở thành 1
Phẫu thuật tạo hình khớp để thay thế khớp bằng 1 khớp tương ứng khác
 
Doppelherz có mang đến người bệnh viêm khớp loại thuốc chuyên điều trị các bệnh về viêm xương khớp, quý khách hàng có thể tham khảo tại doppelherz.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần MasterTran, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm thuốc chính hãng cho quý khách hàng với mong muốn giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện căn bệnh!
 
Xem thêm:  https://doppelherz.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-omega-3-cho-ba-bau.html
Comments are closed.