Dân xứ giãy chết qua giờ hoan hỉ vì chứng kiến cảnh nhật thực toàn phần đi qua 14 bang nước Mỹ từ Oregon tới South Carolina

Dân xứ giãy chết qua giờ hoan hỉ vì chứng kiến cảnh nhật thực toàn phần đi qua 14 bang nước Mỹ từ Oregon tới South Carolina

Dân xứ giãy chết qua giờ hoan hỉ vì chứng kiến cảnh nhật thực toàn phần đi qua 14 bang nước Mỹ từ Oregon tới South Carolina, kéo dài từ bờ biển phía Đông sang bờ biển phía Tây nước Mỹ, lần duy nhứt trong 99 năm qua.
Xời, tưởng gì, ở xứ thiên đường ta cũng đã được chứng kiến cảnh thiên nhiên kỳ vĩ ấy cách đây 22 năm rồi. Hồi đó, Phan Thiết-Bình Thuận là nơi xem được cảnh này rõ rệt nhứt Việt Nam. Một lượng khách khủng,trong nước lẫn ngoài nước đã đổ về cái thị trấn nhỏ này, góp phần kích thêm cái địa danh này trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Khi ấy, Mũi Né hãy còn hoang sơ, còn là điểm đến mới được khai phá của dân du lịch du khảo.
Ku tí ta cũng như nhiều người khác, buổi sáng ra biển đeo kiếng sẵn trên trán chơi và chờ cảnh Trời Trăng XXX nhau. Hồi đó mắt kính để xem nhật thực bán đầy, đủ loại giá, không biết đâu mà lần, dù dc khuyến cáo này kia đủ thứ. Nhưng mua rẻ hay mắc thì người ta cũng yên tâm cái là không dòm trực tiếp bằng mắt nên không lo hư mắt? Cái trăng trắng trên đầu ku tí là cái kính coi nhựt thực hồi nớ đó.hehe.
Có mấy kỷ niệm nhỏ hồi đó như vầy:
Thằng bạn đi cùng , mượn được ống dòm, ra biển coi nhật thực mà lâu lâu mới ngửa lên trời, còn thì chỉa thẳng ra biển. Lý do là lúc đó bãi biển có nhiều đồ tắm 1 mảnh, 2 mảnh. (Thời nớ ra biển bận 2 mảnh như lá bàng lá nho lá khổ qua như bây chừ là hiếm lắm).
Bà chủ nhà trọ coi nhật thực bị ông chồng nạt ngang là zô ziên khi reo lên: anh ơi, e ngồi trong to lét cũng thấy nè, nó rọi qua cái lỗ trên mái tôn.
Cô nàng trọ phòng bên thì lãng mạn hơn: gội đầu đúng lúc nhật thực và dòm qua chậu nước.
Hình chụp trên bãi biển Phan Thiết, sau khi lũ lượt người đã rút đi sau khi xem xong cảnh Trăng Trời xếp lớp lên nhau. Thề là giờ không nhớ ở đâu nữa! Chỉ thấy một ngôi nhà thờ xa xa, chẳng biết giờ còn không!

Comments are closed.