Cuộc sống không được xây dựng bằng những sự kiện mà bằng những khoảnh khắc đầy cảm xúc

Cuộc sống không được xây dựng bằng những sự kiện mà bằng những khoảnh khắc đầy cảm xúc

Cuộc sống không được xây dựng bằng những sự kiện mà bằng những khoảnh khắc đầy cảm xúc. Biết rõ cảm xúc để dùng chúng đúng cách, đủ lượng, hợp lý thì mọi sự đều có ý nghĩa. Hãy đặt câu hỏi về nó ngày một nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều câu trả lời rất thú vị. Những gì người khác nói về bạn thì không hẳn đó là cuộc sống của bạn. Đôi khi bạn cố che giấu cảm xúc chỉ vì sợ người khác biết được nó như thế nào mà thôi. Chi vậy? Cực khổ quá vậy? Ức chế lắm không? Mệt mỏi chưa?…
Chắc gì bạn thể hiện mọi suy nghĩ và cảm xúc mà người khác hiểu hết những gì bạn muốn. Nếu làm được điều này nghĩa là bạn rất tài ba, bởi vì bạn muốn người ta hiểu ra sao thì bạn điều khiển được suy nghĩ của họ rồi. Buồn vui là do mình “tự định nghĩa”. Lâu ngày, cảm xúc đó cứ tiếp diễn khiến nó hình thành thói quen và giới hạn. Thật đáng buồn là người ta hay tự thiết lập giới hạn cho bản thân dù chưa biết ngưỡng cực của mình ở đâu. Càng buồn hơn khi người ta không cho phép họ vượt ngưỡng đó một lần trong đời. Bạn nên biết rằng cuộc sống luôn đặt ra những thách thức, không phải để hạ gục ta, mà để ta tự tôi luyện mình. Cho bạn có các cơ hội để thiết lập ngưỡng cực mới cho bản thân.
Thử nhé? Nghĩ khác đi! Hãy hình dung, bạn như một nhánh cây. Một nhánh cây dẻo dai là một nhánh cây chỉ oằn mình chứ không hề ngã quỵ trước gió. Đó cũng là sức mạnh tiềm ẩn mà ai cũng cần phát huy để đứng thẳng giữa đường đời, để hiểu được ý nghĩa sự tồn tại của con người trong cuộc sống.
Hãy như một đóa hoa, lặng lẽ tỏa hương mà không cần biết rằng mình đang làm đẹp cho đời. Sở dĩ người ta ca ngợi con ong vì nó không chỉ làm việc cho chính mình mà là cho tất cả.
See Translation

Comments are closed.