Chuyển phát nhanh Quốc tế – Hạn chế khi chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường biển

Chuyển phát nhanh Quốc tế – Hạn chế khi chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường biển

Đường biển là môi trường giao thông rất thuận lợi vậy nên dịch vụ chuyển phát nhanh đi Quốc Tế cũng ngày càng được thực hiện bằng con đường này. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích, cũng còn rất nhiều những hạn chế nếu các bạn lựa chọn dịch vụ này. Hãy cùng đi sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé.
 
Chuyển phát nhanh Quốc Tế bằng đường biển bị phụ phụ thuộc vào các yếu tố thiên nhiên. Con đường từ Việt Nam tới Mỹ rất dài, trên đường đi rất có thể gặp những rủi ro do yếu tố thiên nhiên. Ví dụ như bão biển, đây là trường hợp rất hay xảy ra đe dọa sự an toàn của cả người vận chuyển và hàng hóa. Biện pháp khắc phục đó là người vận chuyển phải nắm rõ diễn biến thời tiết trước 1 đến 2 tuần trước khi ra biển, nếu có dấu hiệu xấu thì phải trì hoãn lộ trình và thời gian chuyển phát nhanh Quốc tế. 
 
Hầu hết các công ty chuyển phát nhanh Quốc tế đều không chịu trách nhiệm an toàn của hàng hóa nếu có trường hợp xấu do thời tiết xảy ra. Điều này rất không có lợi cho bên khách hàng.
 
Tốc độ chuyển phát nhanh Quốc Tế bằng đường biển không nhanh. Thời gian khách hàng nhận được hàng thường lâu hơn so với các phương tiện chuyển phát nhanh Quốc tế khác. Thường thì 10-15 ngày hàng hóa, bưu phẩm mới đến được tay người nhận. Chính vì vậy, chuyển phát nhanh bằng đường biển chỉ phù hợp với những mặt hàng không yêu cầu nhanh về thời gian. Ví dụ những sản phẩm khô, không cần tiêu thụ ngay. Khác với các thực phẩm đông lạnh, dễ hư hỏng như cá, tôm, thịt, rau,.. thì cần phải cân nhắc thật kỹ.
 
Tính bảo mật hàng hóa chuyển phát nhanh Quốc Tế không cao như các hàng hóa khác. Hầu hết các hàng hóa vận chuyển bằng phương tiện tàu thủy thường là các hàng nặng, cồng kềnh như gạo, than đá,…Vì vậy cũng không cần tính bảo mật như các hàng hóa, bưu phẩm khác. Khách hàng cũng nên tránh những hàng hóa cần tính bảo mật cao như tài liệu, giấy tờ quan trọng được vận chuyển bằng con đường này. Hoặc nếu có vận chuyển cũng nên chú thích rõ ràng bên ngoài thùng, hộp chứa.
 
Tuy nhiên, với những hàng hóa không cần tính bảo mật cao thì chuyển phát bằng đường biển vẫn rất được khuyến khích. Bởi vì so với các phương tiện vận chuyển khác, đường thủy là một lựa chọn khá tiết kiệm.
 
Trên đây là những nhược điểm của việc chuyển phát nhanh Quốc tế bằng con đường biển. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được những vai trò của của phương tiện này. Do những tính chất khác nhau của hàng hóa, chúng ta có thể quyết định lựa chọn nên hay không  lựa chọn chuyển phát nhanh Quốc tế bằng con đường biển.
Xem thêm: tclfreight.com.vn/vi/dich-vu-thong-quan-chat-luong-giup-vuc-day-nganh-xuat-nhap-khau/
Xem tiếp: haminhquan.com/phuong-phap-tinh-cuoc-van-chuyen-quoc-te-chinh-xac-nhat/
Comments are closed.