Các cách sử dụng kính áp tròng an toàn nhất

Các cách sử dụng kính áp tròng an toàn nhất

Với đặc tính vừa khắc phục được các vấn đề của mắt, vừa thời trang và tiện lợi, kính áp tròng đang dần trở thành sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ như học sinh, sinh viên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các công dụng của kính áp tròng cũng như cách sử dụng kính áp tròng an toàn nhất cho mọi người.
 
Công dụng của kính áp tròng
Kính áp tròng ra đời nhằm mục đích hỗ trợ và thay thế cho kính cận thông thường, do đó kính áp tròng cũng có công dụng như kính cận đó là khắc phục các tật của mắt, như cận thị, viễn thị hay loạn thị. Sử dụng kính áp tròng cũng giúp mở rộng tầm nhìn hơn so với đeo kính gọng do đặc tính chuyển động theo mắt của kính áp tròng. Kính áp tròng rất gọn nhẹ, tiện lợi và dễ dàng sử dụng, phù hợp cho những ai thường xuyên chơi thể thao hoặc làm những công việc vận động mạnh.
Khi đeo kính áp tròng sẽ không có cảm giác nặng sống mũi và cũng không lo bị mờ kính mỗi khi trời mưa như khi đeo kính gọng. Ngoải ra kính áp tròng còn có tác dụng chống tia cực tím bảo vệ mắt, đây là một đặc điểm mà hầu như các loại kính cổ điển thông thường không có được. Một điểm cộng khác là kính áp tròng có rất nhiều màu, giúp cho mọi người có thể thoải mái lựa chọn.
 
Sử dụng kính áp tròng đảm bảo an toàn
Hiện nay kính áp tròng gồm 3 loại chính là kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm và kính giãn tròng. Dù là loại nào thì cũng đều tuân thủ theo một số cách sử dụng kính áp tròng an toàn nhất chung. Cần đảm bảo vệ sinh tay sạch sẽ và lau khô trước khi tháo hoặc lắp kính. Lưu ý ngâm kính trong dung dịch nước ngâm đủ thời gian theo quy định trước khi đeo. Phải vệ sinh thường xuyên khay đựng kính, sau khi đã đeo kính vào mắt cần đổ hết nước trong khay đựng kính vào lau khô, cất vào chỗ đảm bảo vệ sinh. 
Đối với các bạn nữ có thói quen trang điểm thì cần lưu ý lắp kính trước khi trang điểm và tháo kính ra khỏi mắt trước khi tẩy trang. Khi đi bơi, đi tắm hoặc đi ngủ phải tháo kính áp tròng ra để tránh gây tổn thương cho mắt cũng như hư hại kính. Phải ngâm kính áp tròng trong dung dịch chuyên dụng theo quy định, tránh sử dụng các loại nước khoáng hoặc nước muối để ngâm kính, vì trong các loại nước này có nhiều thành phần không thích hợp, có thể bào mòn bề mặt kính áp tròng. Ngoài ra trong quá trình sử dụng kính áp tròng, nếu nhận thấy có bất kì dấu hiệu khác thường nào đều phải ngưng sử dụng ngay và đi khám kịp thời.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/tac-dung-khong-ngo-cua-kinh-ap-trong-can-khong-mau
Xem bài viết trước: https://niceeyes.vn/products/phu-kien-nuoc-ngam-cho-kinh-ap-trong
Comments are closed.