Bổ sung vitamin D cho trẻ trong mùa đông thế nào là tốt ?

Bổ sung vitamin D cho trẻ trong mùa đông thế nào là tốt ?

Việc tắm nắng cho trẻ trong mùa đông rất khó khăn vì hầu như suốt khoảng thời gian dài của những ngày đông đều ít có nắng. Vậy phải làm sao để có thể cung cấp đầy đủ vitamin D cho trẻ trong mùa đông. Tham khảo bài viết sau đây Chiaki sẽ đồng hành cùng bạn để đưa ra được giải pháp hợp lý nhất nhé.

Bổ sung vitamin D cho trẻ trong mùa đông thế nào là tốt ?
Bổ sung vitamin D cho trẻ trong mùa đông thế nào là tốt ?

Vai trò quan trọng của vitamin D với sức khỏe của bé
– Bé sơ sinh nếu như không được cung cấp đầy đủ vitamin D thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến hệ xương, sụn và xương không có điều kiện tốt để vôi hóa đầy đủ và có thể làm cho xương và sụn bị biến dạng, bé sẽ chậm lớn và sức đề kháng cũng không tốt.
– Vitamin D cũng tham gia trực tiếp vào quá trình hấp thụ canxi, giúp cho quá trình điều hòa và bài tiết nội tiết tố diễn ra thuận lợi nhất trong cơ thể của bé. Cung cấp vitamin D cho cơ thể là điều thật sự quan trọng nếu như muốn tạo cho bé một nền tảng vững chắc để phát triển tốt hơn trong tương lai.

Cách bổ sung vitamin D trong mùa đông cho trẻ hiệu quả nhất

Bổ sung vitamin D thông qua thực phẩm mỗi ngày
– Trong các loại thực phẩm tự nhiên có nhiều vitamin D và mẹ có thể chọn để bổ sung vitamin D cho bé như: Nấm, pho mát, cá hồi, trứng….Tuy nhiên, việc bổ sung Vitamin D qua thực phẩm cần phải chú ý đến việc chế biến, lên thực đơn một cách khoa học và hợp lý. Đồng thời cần có sự kết hợp tốt với những loại thực phẩm khác để bữa ăn của bé đa dạng hơn.

Bổ sung vitamin cho bé thông qua thực phẩm chức năng
– Bổ sung vitamin cho bé vào mùa đông thông qua các loại vitamin tổng hợp là giải pháp đơn giản và rất tiện lợi nhưng hiệu quả mà sản phẩm mang lại là rất tốt. Khi bổ sung vitamin bằng thực phẩm, các dưỡng chất có thể bị hao hụt trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, những giá trị dinh dưỡng được bổ sung thông qua thực phẩm chức năng thì bé có thể hấp thụ được một cách trọn vẹn nhất.
– Tuy nhiên, khi bổ sung vitamin D cho bé thông qua các loại thực phẩm chức năng thì các mẹ nên chú ý đến liều lượng bổ sung hợp lý, nên làm theo hướng dẫn để mang lại tác dụng bổ sung tốt nhất.
Mẹo giữ vitamin D trong mùa đông cho bé
– Thời tiết mùa đông thường khác mùa hè, nắng thường lên chậm hơn và lượng nắng cũng ít hơn. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua việc giữ vitamin trong mùa đông cho bé bằng cách tắm nắng.
– Thời gian tắm nắng trong mùa đông có thể thay đổi, bạn có thể tắm muộn hơn vào buổi sáng với khoảng thời gian thích hợp là 9 đến 10 h và buổi chiều tắm sớm hơn từ 15h đến 17 h.

Trên đây là những cách bổ sung vitamin D tốt nhất cho trẻ trong mùa đông, bạn có thể áp dụng để cung cấp một cách đầy đủ nhất lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể bé. Chúc bé yêu của bạn luôn được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất nhé.

Xem thêm tại đây: http://vienuongnhauthaicuurebirth.com/bo-sung-vitamin-cho-be-lieu-luong-bao-nhieu-la-thich-hop/

Comments are closed.