Tìm hiểu về kính áp tròng cận

Tìm hiểu về kính áp tròng cận

Hiện nay, do điều kiện làm việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, rất nhiều người mắc các tật khúc xạ về mắt và phải thường xuyên mang kính để đảm bảo tầm nhìn. Tuy nhiên, việc phải đeo kính gọng thường xuyên gây ra không ít vướng víu và khó chịu cho người dùng. Vì thế, kính áp tròng cận ra đời như một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu về loại kính này qua bài viết dưới đây.
Kính áp tròng cận là gì?
Kính áp tròng là một loại kính rất nhỏ, chúng chỉ có kích thước bằng với mắt của chúng ta. Khác với kính gọng thông thường, kính áp tròng cận được đeo trực tiếp vào trong mắt, nó sẽ nằm trực tiếp trong tuyến lệ của bạn. Nó giúp thay thế kính gọng điều trị tật khúc xạ của mắt đồng thời, với các loại kính có màu sắc khác nhau có thể giúp bạn thay đổi màu mắt như mong muốn. 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kính áp tròng khác nhau để đáp ứng nhu cầu vô cầu đa dạng của khách hàng.
Dựa trên đặc điểm của kính ta có:
Loại cứng: Được làm từ nguyên liệu giúp tăng khả năng thẩm thấu oxygen được gọi là LRPO và kích thước ngày càng thu nhỏ để phù hợp với giác mạc.
Loại mềm: Nó còn được gọi là loại kính thấm nước vì chứa từ 40% đến 80% nước giúp thẩm thấu oxygen, mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi sử dụng.
Dựa vào thời gian sử dụng kính, có các loại:
Kính hằng ngày: Loại kính này phù hợp với những người chỉ dùng kính khi cần thiết hoặc mới sử dụng kính. 
Kính hàng tháng: Được làm từ silicone hydrogel, loại kính này giúp tăng nhuệ độ thị giác. Kính hàng tháng này có loại mang liên tục một tháng rồi bỏ hoặc loại mang hằng ngày nhưng mỗi ngày phải ngâm rửa để mang tiếp vào hôm sau.
Ngoài ra, kính áp tròng còn có một số loại khác với những công dụng riêng như kính bảo vệ mắt chống lại tia UV, kính đổi màu mắt hay kính vui nhộn để tạo nhiều kiểu dáng mắt thú vị.
Ưu điểm của kính áp tròng cận
Đầu tiên, công dụng chính không thể không kể đến của loại kính này đó là giúp người mang điều trị tật cận thị ở mắt. Thay vì luôn phải mang một cặp kính cận dày cộp và vướng víu trước mặt, bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách nhẹ nhàng hơn khi chúng áp sát vào giác mạc. Tùy thuộc vào mức độ cận thị của tùng người mà bạn có thể lựa chọn độ kính phù hợp với mắt của mình.
Không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho người sử dụng mà nó còn giúp cho bạn có một tầm nhìn tốt hơn so với các loại kính gọng thông thường khác bởi nó có thể chuyển động theo mắt của bạn. Do đó, tạo ra một tầm nhìn xung quanh rộng hơn và không có các khoảng nhòe mờ, đặc biết thích hợp cho những người làm những ngành nghề cần độ chính xác cao như bác sĩ phẫu thuật hay nhiếp ảnh gia…
 
Kính áp tròng cận ngày càng được ưa chuộng và được nhiều người sử dụng như vậy nhờ những công dụng đặc biệt và tiện ích mà nó mang lại. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm này để có cho mình một lựa chọn thích hợp nhất. 
Xem thêm bài viết: http://kinhaptrong.store/mua-len-mat-o-dau-dia-chi-ban-lens-mat-uy-tin-n28172.html
 
 
 
 

Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *