Thực sự không biết nói gì nữa

Thực sự không biết nói gì nữa

Thực sự không biết nói gì nữa. Thật lòng tôi không muốn phỉ báng, nói xấu gì tới các bạn Công Giáo đâu nhưng nhìn những hình ảnh, chứng kiến những vụ việc vừa qua thì lại không thể kiềm chế được. Thực ra bản chất của các bạn đều rất tốt, sống tình cảm, đoàn kết với anh em lương giáo; các bạn được giáo dục trong một hệ thống giáo lý, giáo luật nghiêm khắc, đó là cái môi trường để rèn luyện các bạn trở thành một người công dân tốt, để xây dựng cho đất nước phát triển. Chứng kiến nhiều hoạt động, chương trình thiện nguyện, giúp đỡ, giao lưu tình đoàn kết với cộng đồng của một số linh mục và bà con giáo dân ở các nơi khác, mình thực sự rất cảm kích. Những hoạt động ý nghĩa đó cũng chính là đường hướng, mục đích tôn chỉ của giáo hội Công giáo mà hướng mọi tín đồ Công giáo cần phải học tập và noi theo.
Nhưng khi nhắc đến giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tôi thực sự rất phẫn nộ trước những hành động chống lại lợi ích Nhà nước cũng như làm biến chất hình ảnh của Giáo hội trong thời gian qua. Trong khi chính quyền nhân dân luôn nhẫn nhịn, nhân nhượng, tạo mọi điều kiện để xây dựng, vun đắp tình đoàn kết lương giáo thì bên cạnh đó, Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số giáo dân luôn tìm cách chà đạp lên thành ý đó; cấu kết với bọn phản động để chống phá chính quyền, cõng rắn về cắn gà nhà. Xin lỗi các bạn Công giáo chân chính, nối thẳng một lời là tôi không hiểu cái gọi là đạo ở đây nó dạy con người về cái gì nữa, dạy đạo đức, tình người, đạo lý hay là dạy đạo tặc, côn đồ, lưu manh…. Linh mục gì mà dạy con chúa ăn không nói có, xuyên tạc, vu khống, xỏ lá ba que như vậy; hay giáo lý giáo luật ở cái xứ Song Ngọc này là những thứ như vậy à. Linh mục thì suốt ngày ăn sung mặc sướng, rồi ngồi mà chỉ đạo con chiến đi gây rối, chống phá.
Sáng nay, khi mà chính quyền địa phương cùng nhân dân đang tổ chức diễn tập phòng thủ trị an hằng năm, có tổ chức bắn đạn giả để phòng ngừa tình huống giặc xâm nhập. Vậy mà, giáo họ Văn Thai ( thuộc giáo xứ Song Ngọc) lại về rung chung nhà thờ, lên loa xuyên tạc chính quyền bắn đạn vào nhà thờ, kích động giáo dân ra gây gây rối, tạo áp lực với chính quyền. Rồi trên một số fanpage của một số giáo xứ lại lợi dụng tình hình để đăng bài xuyên tạc, đánh lừa dư luận để gây xích mích, chia rẽ mọi người trong lương và giáo.
Đúng là những hành động trơ trẽn ngang ngược, không còn lời gì để nói nữa. Chính quyền đã nhân nhượng, tạo điều kiện nhiều lắm rồi, nhưng vẫn cố tình không chịu sáng óc ra. Rất mong chính quyền cần thẳng tay xử lý những phần tử như thế này để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Mong mọi người hãy chia sẽ để tránh gây những hiểu lầm, xích mích không đáng có.

22 thoughts on “Thực sự không biết nói gì nữa

 1. Chúng càng diễn càng lộ bản chất của chúng thôi, các bạn nên nhớ dân không phải là địch mà địch lại ở trong dân, lợi dụng dân

 2. Tẩy chay, cô lập giáo xứ song ngọc đi, không mua bán quan hệ gì hết sất.

  1. Ko nên bạn ơi, lỗi chưa hẳn là do họ, phải làm sao cho họ hiểu ra vấn đề, đó mới là tinh thần của quân đội và nhân dân ta bao nhiêu năm nay!

 3. Thú thật từ trước giờ tôi ko có ý nghĩ như thế, nhưng người dân nơi đây bao giờ họ mới tỉnh ngộ, nhận ra bản chất thật của mấy thằng linh cẩu?

 4. Dang Ngoc Minh sao lại không nên?
  Cứ cho bọn nó trắng mắt ra thì tức khắc bọn nó sẽ biết. Để xem lúc ấy bọn nó còn húng chó được nữa không.

 5. Chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng, những kẻ nào đội lốt tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước thì xử lý thật nghiêm khắc.

  1. su ban con me tui no bot loan.minh thay uc che cai bon ngu dan o day.cu the bao sao chung no doi ngheo.doi ngheo la deo chiu di lam suot ngay tu tap nghe bon linh cau no xam lon noi bay

 6. Thực ra, bọn phản động lợi dụng Công giáo đang rất run sợ trước chính quyền và nhân dân. Thế nên chúng mới “nhìn đom đóm nhưng tưởng là ma”. Nếu chính quyền Việt Nam muốn sử dụng vũ lực thật sự thì cả cái nhà thờ xứ Phú Yên sẽ ra cám rồi chứ đừng nói đến cái nhà thờ Giáo họ Văn Thai bé cỏn con ấy. Và chúng nó cũng chẳng còn mồm mà lu loa nữa. Càng nói nữa. chúng càng lộ rõ bộ mặt là những tên dối trá, đểu cáng,

 7. Hoang Anh : Họ bị mấy cha chó, linh cẩu mua chuộc bằng tiền. Bạn thử tưởng tượng xem ở xứ đó, làm gì ra một ngày 200.000 VND hay 300.000 VND ? Thu nhập đó bằng lương ngày của công chức trung cấp đấy.

 8. Đúng! Phải tẩy chay cho nó sáng cái mắt nó ra. Cho nó hiểu chúa đéo cíu được nó.

 9. bon giao dan ngu.vai tram ngan lieu co du chung no song nhi.den khi doi kem lai mo mom xin cuu tro .nha nuoc va nhan dan minh hang nam van phai dong gop de cuu tro.di lam thi ko di, suot ngay cha voi ca chua.doi kho thi van do len dau tui giao dan o day,chu may thang linh cau no van com ruou +gai gu binh thuong.vay ma tui no van ko tinh ngo.

 10. bon nay no cang ngay cang lam nguoi ta ghet.hon 90% nguoi ko theo dao sao nguoi ta binh yen lam an,con cai bon nay suot ngay nghe bon cho xui lam loan.la con nguoi ma bi nguoi ta so mui thi khac gi la giao vat chu ko phai giao dan

 11. noi that nhe cac ban.la con nguoi ma ko tu lam chu y thuc,ma lai de nguoi khac xui dc kich dong lam theo y no thi ko khac gi con cho.con cho minh nuoi.cmcn cong viec thi deo lam suot ngay nghe thay suc vat no rung chuong da chay den.vay nha chung no deo co tien lieu may thang suc vat linh cau ,chua co mang tien de nuoi nha chung no ha cac ban

 12. chuan.co lap con me chung no.de nghi cac cty ko cho bon no lam viec.de no o nha voi bon cha cho cua no

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *