Nhóm “Science Issues”

Nhóm “Science Issues”

Nhóm “Science Issues”
Một số các bạn có lẽ đã biết rằng tôi lập ra trang “Science Issues” để bàn về các vấn đề liên quan đến y khoa và khoa học, kể cả nghiên cứu khoa học. Sẽ là nơi tôi post các bài liên quan đến kĩ năng về công bố quốc tế.
Trang này chỉ giới hạn trong số các bạn quan tâm mà thôi. Quan tâm cũng hiểu theo nghĩa là có tham gia thảo luận, chứ không phải chỉ … nhìn. Do đó, đây là nhóm chọn lọc.
Trang này đòi hỏi người muốn tham gia phải ghi danh. Hai ngày qua đã có nhiều bạn ghi danh nhưng tôi nghĩ không nên vì fb của các bạn ấy:
(a) đầy rẫy hình con cái;
(b) đầy rẫy hình ăn chơi;
(c) hội viên các hội lạ như hội chửi thề, hội phòng the, hội buôn bán nhà cửa, v.v.
(d) cờ quạt nhiều quá;
(e) có quá nhiều tiếng chửi thề (cái này thì thấy khá nhiều từ các bạn ngoài bắc);
Nếu fb các bạn nằm trong 5 nhóm trên thì xin đừng gửi ghi danh, vì tôi sợ các bạn vào nhầm chỗ.
https://www.facebook.com/groups/ScienceIssues

27 thoughts on “Nhóm “Science Issues”

 1. Dạ, cho vô hàng loạt thế nào cũng có lộn xộn và chửi bới thầy ạ. Thêm nữa là thầy “chăm sóc” kĩ nội dung cũng như các bình luận chứ em thấy nhiều nhóm rất “đầu voi đuôi chuột”, mở ra thời gian là quản trị viên bỏ đi đâu mất tiêu, rốt cuộc cái nhóm hỗn loạn chẳng ra gì cả.

  1. Cái này thì tôi thấy nhiều rồi. Khi có nhiều người thì họ cãi nhau chẳng ra thể thống gì. Có vẻ như là nơi để người ta thể hiện và phô trương, chứ không phải nơi để học hỏi.

 2. Dạ, như thầy nói nhiều người lập nhóm muốn cho nhiều thành viên vào để chứng tỏ nhóm mình mạnh được nhiều người quan tâm nhưng nhiều mà không kiểm soát chắc chắn sẽ rối lên, và dlv thế nào cũng trà trộn vào gây lộn xộn.

 3. Một số người xem đó là hiệp hội, và họ còn dùng con số để đi khoe với chính quyền là họ đã “kiểm soát” được vài ngàn hội viên.

  1. Phải tham gia mới follow được thầy ạ.
   Trong trường hợp tham gia rồi, thì cũng có thể cài đặt mức độ tham gia/ theo dõi các topic thầy ạ!

 4. Em rất ủng hộ cách chọn lọc thành viên của thầy, chúng ta cần các thành viên chất lượng, ko cần số lượng ,vào chỉ để ngó,ko like ko cmt, vô hồn,thậm chí còn cmt khó nghe,làm nản lòng ,gây ức chế cho nhưng người thật sự tâm huyết.
  Ai bảo thế giới fb là mạng ảo,vui chơi là chính,riêng em thì ko, chính những gì các bạn post trên tường nhà mình đã nói lên phần nào nhân cách,lối sống….và là background của các bạn

  1. Thầy Liêm Nguyễn Văn, apply vào group đi thầy
   cộng đồng cũng nhận được những điều bổ ích từ chia sẻ của thầy đó ạ

 5. Dạ xin Thầy nếu có thời gian xin viết về sinh học phân tử và gien, về những bệnh tật cụ thể hiện tại điều trị có hiệu quả về mặt này được không ạ. Em rất quan tâm, nhưng vẫn chưa hệ thống được hết. Em cám ơn Thầy.

  1. Dạ anh Liem Phan nếu có thời gian xin anh có thể join group để chỉ dạy tụi em. Em cám ơn.

 6. Nhân đây (xin phép thầy Tuấn): tôi nhận được nhiều Friend request trên trang ScienceIssues, tuy nhiên tôi muốn nhấn mạnh là tôi thường chỉ accept friends khi họ tự giới thiệu mình là ai vì tôi không có thời giờ để xem người đó là ai, kể cả khi họ là bạn thật của tôi mà đơn giản chỉ add không nói lời nào (vì avatar và nickname của mọi người cũng rất đa dạng, không thể biết ai là ai được)

  Mong mọi người hiểu!

  1. Dạ em xin chào Thầy và các anh chị quản lý group page, em tên Cúc là kỹ sư ngành môi trường, em quan tâm đến các vấn đề nghiên cứu khoa học cũng như các nghiên cứu mới, nhất là các nghiên cứu về môi trường, y học và sức khoẻ, hiện tại kiến thức của em có lẽ chưa đủ để đàm luận nhiều nên em xin phép được follow page để được đọc, học hỏi và mở mang kiến thức ạ.

 7. Hoai Thanh Huynh VO, em là ThS bác sỹ tim mạch, Y96 ĐHYD, ekip mổ tim ( nội tim mạch, siêu âm tim, hồi sức), e chuẩn bị học CK2, đồng thời rất yêu thích các vấn đề nghiên cứu, bình kết quả nghiên cứu, nhưng khả năng còn yếu, nên xin phép thầy tham gia.

  1. OK em. Tùy vào đề tài nghiên cứu của em là gì, thì mới nói được. Nhưng tôi muốn nói là chúng tôi mới xong phần I của nghiên cứu VOS, trong đó chúng tôi thu thập nhiều dữ liệu về tim mạch, kể cả siêu âm để đánh giá aortic calcification trên vài ngàn người (nghiên cứu có lẽ là lớn nhất ở VN). Do đó, em phải suy nghĩ câu hỏi nghiên cứu, và xem có thể dùng các data của nhóm VOS không. Em có thể liên lạc thầy PNV hay cô HPTL để biết thêm chi tiết.

 8. Mình chỉ có thể hiệu chỉnh “luật nhóm” xem ai có thể thấy post (mọi người?) ai có thể comment (thành viên?) và chế độ duyệt bài trước khi đăng thôi thầy

 9. Dạ em đã được dự lớp học của thầy Tuấn ở Cần Thơ và mua sách của thầy về nghiên cứu. Em làm việc trong lĩnh vực y tế nên rất quan tâm và yêu thích các phần thầy chia sẻ. Mong Ad cho em vào group ạ. Em cám ơn nhiều!

 10. Toi viet comment nay cho ca nhan toi chu ko phai cho thay Tuan va nhom. Sorry vi gay hieu lam.

 11. Dạ FB của em là chỗ dành cho nhà em và đó là “một phần tất yếu của cuộc sống” ạ. Em có trang khác chuyên về các vấn đề của công việc, nghề nghiệp. Em cũng là ThS về Tâm lý Lâm sàng và Yn khoa nên rất quan tâm vấn đề nghiên cứu và trình bày trong hội nghị vì những bài học của Thầy rất hữu ích. Xin cho em tham gia ạ!

  1. Nói chung thì không nên đưa hình con cái lên fb. Cái này thì nước ngoài người ta rất cẩn thận. Rất cẩn thận.

 12. Thầy chỉ cần để chế độ kiểm soát bài đăng là được. hay là chuyển qua dạng Fanpage thì dễ kiểm soát hơn

 13. Khó cho gs rồi. Yêu cầu cao quá. Họ phải ngụy trang để tồn tại trong không gian mạng chứ! Cứ trần trần ra thì không bị bạn bè xa lánh cũng bị cơ quan kiểm điểm.

  1. Tạo nick ảo được mà. Nhưng tự vẽ ra cho thiên hạ thấy cái bộ mặt “lưu manh” thông qua timeline, thì phải chịu “số phận lưu manh” chớ sao?

   (Xin lỗi vì dùng mấy từ hơi bị nhậy cảm. Hihi.)

 14. Dạ đúng đó thầy, nước ngoài không đưa hình con cái lên vì nguy hiểm cho các bé.

 15. Nước mình cũng chuẩn bị áp dụng luật rồi. (Nhớ mang máng là 1.6, nhân ngày Quốc tế hiếu nhi luôn.)

  (Hình như một số người đưa hình con cái lên, ý để khoe rằng “Gia đình tôi rất đầy đủ, hạnh phúc” thì phải? Không rõ bên ngành Tâm lý có tìm hiểu cái vụ này không nhỉ?)

Comments are closed.

Comments are closed.