Nhân tiện ông Phạm Gia Hiền viết về đàn sói (giới bình dân vẫn quy cho đó là 1 loài chó

Nhân tiện ông Phạm Gia Hiền viết về đàn sói (giới bình dân vẫn quy cho đó là 1 loài chó

Nhân tiện ông Phạm Gia Hiền viết về đàn sói (giới bình dân vẫn quy cho đó là 1 loài chó, còn mình thì không nghĩ vậy). Chúng sẽ săn đuổi con mồi và ăn thịt nó hết cả xương, sau đó nếu không còn gì nữa chúng sẽ ăn thịt chính đồng loại của mình. Mình nhặt 1 ví dụ nhỏ, nhỏ thôi từ trong nhóm nôm na là bình đẳng bác ái yêu nước thương nòi, khóc cho dân tôi nghe. Ủ ôi thương quá.
Cụ lang nhà mình, có lần 2 bố con nói chuyện với nhau, mình bảo xã hội cũng đến lúc cần phải thay đổi rồi. Cụ bảo bố đi bộ đội và bị thương năm 68, nhìn thấy máu xương mất mát đủ nhiều rồi. Xã hội muốn thay đổi trước mắt con người trong đó phải tự thay đổi. Dù có chán ngán đi nữa, thì lựa chọn bạo lực là điều bất nhân nhất cuộc đời này. Ai gieo nhân nào thì gặp quả ấy, nó ở trước mắt con đấy. Con cứ sống tốt với mình đã là giúp ích cho xã hội này lắm rồi, đừng nhân danh cái gì cả.
Cũng không cần phải viết thêm gì nữa, yêu lắm và thương lắm.

31 thoughts on “Nhân tiện ông Phạm Gia Hiền viết về đàn sói (giới bình dân vẫn quy cho đó là 1 loài chó

 1. NỔi gai ốc với cái còm bất nhân kia! Ko biết cái đứa còm kia nó có sống gần nhà mình ko để mình còn tránh trước!

  1. Đây chỉ là ví dụ nhỏ trong những thứ rất nhỏ chị ạ, còn nhiều nữa

 2. để tí rảnh mò vào nhà anh Hiền đọc xem thế nào! Sợ quá! XH mà người người ủng hộ bạo lực thế này là dấu hiện nhân mãn à? tự cấu xé, giết chóc nhau để cân bằng dân số???

 3. Đây nữa, 1 ví dụ khác về việc khu du lịch người vào đông quá nên tạm ngừng bán vé ^_^. Nhân danh bức xúc người ta có quyền quên mình là người ^_^.

 4. Sống tốt phải đi kèm với hiểu biết nữa, nhiều người cứ nghĩ cái mình làm là tốt nhưng vì sự kém hiểu bết nên thành kéo lùi chứ chả phải tiến bộ. Còn về đán sói hay chó tôi chả ngại, tôi sợ những kẻ bề ngoài là con người nhưng bên trong là những con sói/chó có trí thông minh và biết lèo lái dư luận cơ. Mong bạn góp phần bảo vệ những người tin tưởng bạn trước mấy con sói đó.

  1. Đương nhiên, chó thì phải tìm cách diệt thôi, đánh bả chả hạn ^_^

 5. Biết được đã mới đánh bả, nhỡ đánh nhầm phải mèo nhà 😀 Khai trí trước đã nhỉ

 6. Không tưởng tượng được luôn. Không hình dung ra cái hình thể mà tâm hồn độc ác đang mang tạm bợ này. Khó mà nhận ra chó nhà và chó sói quá đi anh bác sĩ Hùng ạ.

 7. Hehe, lâu lâu rồi em có tham gia một group cánh hữu của Việt Nam. Nói chung về phổ biến kiến thức kinh tế thì tạm ổn, nhưng sự thiếu hiểu biết về các lĩnh vực khác biến họ thành một đám người cực đoan đến phát tởm. Sau vài lần tranh cãi với mod thì được block, tự nhiên thấy đời vui vẻ hơn hẳn :))

 8. Nói ko phét chứ dân mình ưa bạo lực và thích căm thù với chiến tranh. Dạy con từ thuở mẫu giáo là “bạn đánh con 1 thì phải đánh lại bạn 10, cầm ghế mà phang” hehe

  1. Ha ha, cô bạn anh làm giáo viên. Có đợt nó mang cái hoá đơn đến khoe bảo phụ huynh mang đến bắt đền cô giáo vì giờ ra chơi các cháu chạy ngã gãy cái răng, giờ phải đi nha sĩ. He he.

 9. “Ai gieo nhân nào thì gặp quả ấy, nó ở trước mắt con đấy. Con cứ sống tốt với mình đã là giúp ích cho xã hội này lắm rồi, đừng nhân danh cái gì cả.” câu nói cảm thấy hay nhất trong bài viết. thấy ngắn gọn đơn giản mà thực hiện cũng ko dễ tí nào ạ

 10. Thật sự mà nói nhé,không có động vật nào tàn ác bằng con người đâu vì con người có bản năng và lý trí,lý trí lệch lạc thì sẽ sai khiến bản năng,cho nên…..còn hơn cả chó nhà/chó sói nữa đó.

 11. Những người nuôi hổ, thường để hạn chế sự hung hãn và động dục họ cho ăn thịt nấu chín. Thiết nghĩ CP nên cấm dân annamit ăn gỏi sống và húp máu tươi để bớt phần nào thú tính còn sót lại của 1 dân tọc khát máu man rợ he he

 12. Thích câu nói của cụ quá. Ko cần phải thay đổi thế giới. Cho em gửi lời chúc sức khỏe-an lành tới cụ nhé anh. Nhớ gửi nhé!

  1. Có những người yêu hòa bình, thương người thương thân, như ông bác sĩ này ai cũng quý. Có loại người yêu nước, yêu quê hương, sống là biết đấu tranh để bảo vệ đất nước, giống nòi. 🙂

 13. Bác sĩ nếu đọc lại sinh học lớp 9 về giống loài ưu thế thì chắc sẽ hiểu hơn về vai trò của hiện tượng ăn thịt lẫn nhau trong xã hội (và quần thể) 🙂
  Mình cũng chỉ để cmt ở đây và không nói gì thêm. Loài người bh cũng đk coi là giống ưu thế r, mở đường cho giống khác thôi.

 14. Chỉ cần sống tốt vs mình là đủ. Quotes cũng hay đó nhưng cũng chỉ là một lời khuyên bảo thôi. Làm theo thì là chuyện khác. Ai mà cũng như thế thì tốt thật đấy. Ai mà cũng như thế thì sống trong xã hội nó thật đơn giản quá.

 15. Cháo lòng thì từ từ cũng dc anh, bọn tai lông nó có thèm cắn nội tạng đâu. Cơ mà máu sống thì nên cấm húp he he nếu không lúc nào chúng nó cũng thèm tiết đồng bào

Comments are closed.

Comments are closed.