Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng cao cấp

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng cao cấp

Thời gian gần đây thì kính áp tròng đã không còn chỉ là vật thay thế với những người có công việc không tiện sử dụng gọng kính cận mà nó trở thành phụ kiện làm đẹp cho đôi mắt của rất nhiều các bạn trẻ. Kính áp tròng làm đôi mắt trông to hơn, ngoài ra có rất nhiều màu sắc để các bạn trẻ lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách sử dụng kính áp tròng đúng cách để bảo vệ đôi mắt. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua và sử dụng kính áp tròng cao cấp nhé.
Nên chọn mua kính áp tròng cao cấp
– Có một lưu ý với bất kì những ai có ý định đeo kính áp tròng thì đều nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa để biết rõ tình trạng sức khỏe của mắt mình có nên đeo không vì một số người có cơ địa mắt nhạy cảm hoặc có tiền sử bệnh về mắt không thích hợp để sử dụng kính áp tròng.
– Nên chọn mua loại kính áp tròng cao cấp ở những  nơi uy tín và đảm bảo, có chứng nhận của bộ Y Tế, tránh mua kính áp tròng không rõ xuất xứ, hàng trôi nổi trên thị trường.
– Kính áp tròng sẽ được đeo trực tiếp vào mắt, có vai trò như lớp màng ngăn hạn chế lượng oxy cung cấp cho mắt từ không khí. Việc đeo kính áp tròng quá hạn hoặc không thay thế kính định kỳ có thể gây thiếu Oxy giác mạc kéo dài. Để hạn chế tình trạng thiếu oxy trong việc đeo kính áp tròng chúng ta nên lựa chọn những loại kính áp tròng cao cấp có tỉ lệ dẫn truyền oxy cao để có lợi cho mắt.
Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng 
Sau khi đã chọn được cho mình loại kính áp tròng cao cấp rồi thì quá trình sử dụng cũng có rất nhiều điều cần lưu ý vì đây là loại kính đeo trực tiếp vào mắt cần rất cẩn thận:
– Tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng khi mắt đang có các vấn đề như lẹo, có khối u, mắt bị sưng tấy…
– Nên rửa tay sạch và lau bằng khăn khô sạch trước khi tháo hoặc lắp kính vào mắt.
 
– Nên ngâm kính áp tròng bằng dung dịch chuyên dụng ít nhất 8 tiếng đối với lần đầu tiên sử dụng.
– Nên nhỏ mắt thường xuyên bằng nước mắt nhân tạo trong khi đeo để mắt có độ ẩm.
– Không sử dụng chung hoặc cho người khác mượn kính áp tròng để tránh lây các bệnh truyền nhiễm qua mắt.
– Thay kính đúng hạn định (không nên đeo quá thời hạn mặc dù bạn cảm thấy chưa có gì khó chịu xảy ra)
 
 
 

Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *