Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt

Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt

Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt, bởi nó sẽ là nền tảng cho những cái lớn lao. Cái nhỏ mà bạn bỏ qua, thì cái lớn sẽ không bao giờ tới. Ví dụ như viên gạch, bạn nhào đất qua loa, nung lửa qua loa vẫn thành viên gạch, nhưng khi viên gạch đó xây lên ngôi nhà cấp 4 thì không sao nhưng nếu có cơ hội bạn xây lên căn nhà 10 tầng, sẽ sập khi chỉ cơn gió nhẹ.
Vậy nên đừng khó chịu hoặc càu nhàu khi ai đó “khó tính” với bạn, yêu cầu bạn nhiều thứ, tạo áp lực cho bạn khiến bạn vất vả, bận rộn,… Bởi đó mới là người tốt với bạn. Bởi, khi bạn đã trải qua tất cả những áp lực đó, giống như thép đã được tôi luyện qua lửa nóng, bạn sẽ vững vàng làm được nhiều việc tưởng chừng không thể.
Không ai trở thành vĩ nhân chỉ sau 1 giấc ngủ, chỉ cần là một người bình thường với những thành công bình thường, bạn cũng đã phải trả giá cho những bài học kinh nghiệm từ cây kim sợi chỉ rồi. Còn muốn thành đạt nổi bật, bạn sẽ không bao giờ có tuổi thơ, tuổi trẻ và những tháng ngày nhởn nhơ rong ruổi trên đường đời đâu.

19 thoughts on “Đừng bao giờ coi thường việc nhỏ nhặt

 1. Nhưng sẽ là lãng phí nếu đem gạch dùng xây nhà 10 tầng ra xây nhà cấp 4 😀

  1. Không có j là lãng phí cả. Một người giỏi thì chả sợ phí vì làm gì cũng thuận lợi.

 2. Em nghĩ khác. Tuỳ việc nhỏ anh ạ. Đừng vì cái áp lực phải làm xong việc nhỏ mà hỏng béng việc lớn, người ta gọi là tham bát bỏ mâm. Balo và sức khoẻ có hạn, nếu cục đá nào anh cũng nhặt thì làm gì còn chỗ đựng kim cương. :))

  1. Ở đây không phải việc ôm đồm mà là chuyên sâu đó em. Bạn muốn có bức ảnh đẹp mà đi chụp không có chân máy, đã thế ko học kỹ năng chụp ko chân máy, không biết xử ký kỹ thuật chỉnh sáng, màu…. thì có được bức ảnh đẹp không? Nếu có chỉ là ăn may, mà cuộc sống thì ăn may chắc chỉ có Đại Lãn kkkk:))

 3. Em quen đầy thằng mải setup chân máy với cả khoe lens mà làm mất béng nó khoảnh khắc đẹp. :))

 4. Đấy mới cần cái nhỏ, ấy là khâu chuẩn bị. Nếu chuản bị cẩn thận, thao tác nhanh thì vừa chớp được khoảnh khắc mà vãn đẹp:)))

 5. để có thành công thì có nhiều yếu tố cộng lại, nhưng em hiểu anh Lục muốn đề cập tới yếu tố góp % lớn nhất trong thành công đó, và đảm bảo cho thành công chính là sự đầu tư nghiêm túc chứ ko phải ăn may

 6. Lậy cô, xin nhận lời vàng, ý ngọc cô ban. Các con nhang đệ tử đâu Nguyễn Ngọc Long Le Phuong Hien Nguyễn Hà Sơn Hoàng Lệ Quyên Nguyễn Hằng Thanh Hà Ngô Loan Thanh Hoàng Thu Hằng Hoang Lan Anh

 7. Ngô Bá Lục: Có cái nho nhỏ nhưng có lúc lại toa toa kaka Pham Han Anh nhể

 8. “Em đi giữa biển vàng…rồi em leo lên ngồi cột điện, làm lung lay hàng cột điện…í a….”, phải ko nạ Nguyen My Trang Nguyễn Hà Sơn Nguyễn Ngọc Long =))))

 9. Mênh mênh mang mang phù vân yên tử, vi vi vu vu trúc lâm thiền tự, ứ hự cô bay cô bắn súng lục cô bơi thuyền rồng lộn í a

 10. Hoàng Thu Hằng Đấy, ko chăm sóc cái nhỏ còn lâu nó mới to cho mà dùng nhé kakakakakakak

Comments are closed.

Comments are closed.